พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

เสนาธิการทหารในฐานะเสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของชุดตรวจร่วมตามมาตรการผ่อนคลายประจำพื้นที่จังหวัดตาก​

โพสต์เมื่อ : 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:54 น.
จำนวนผู้อ่าน 187 คน
เสนาธิการทหารในฐานะเสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของชุดตรวจร่วมตามมาตรการผ่อนคลายประจำพื้นที่จังหวัดตาก​

  วันที่​ 9​ พ.ค.​ 2563  พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร​ ในฐานะเสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง​และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยงานและผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อำเภอแม่สอด​ จังหวัดตาก​ โดยมีนายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ พร้อมด้วยพล.ต.สุปัญญา​ วิไรรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่​ 310​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตากและผู้แทนส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับ​
การเดินทางตรวจเยี่ยมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อรับทราบการปฏิบัติงานของชุดตรวจร่วมตามมาตรการผ่อนคลายประจำพื้นที่​ ภายหลังที่กิจการและกิจกรรมได้รับการผ่อนคลายให้เปิดดำเนินการได้  โดยเสนาธิการทหารได้เดินทางไปยังจุดผ่านด่านชายแดนแม่สอด​ สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา​ แห่งที่ 2​ เพื่อตรวจการผ่านเข้าออกของบุคคลและรถสินค้าต่างๆ​ ให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19​ หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังบริษัททีเคการ์เม้นท์ และห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์​ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปและตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด
ทั้งนี้​ อำเภอแม่สอด​ จังหวัดตาก ถือเป็นพื้นที่ที่มีแรงงานต่างด้าวเดินทางเข้ามาทำงานในประเภทต่างๆ เป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องจัดชุดตรวจร่วมตามมาตรการผ่อนคลายประจำพื้นที่ เพื่อให้เกิดการบูรณาการและการประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพ ในการปฏิบัติการเชิงรุกต่อพื้นที่เสี่ยงและพื้นที่เพ่งเล็งพิเศษ​ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่ นำไปสู่ความร่วมมือในการปฏิบัติ​  ทั้งยังเป็นการป้องกันเฝ้าระวัง​การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19​ ไม่ให้กลับมาระบาดรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้การผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ยังคงดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรับการพิจารณามาตรการผ่อนคลายของรัฐบาลในระยะต่อไป

//ภาพ ข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จ.ตากแชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 4 คน
  วันนี้ 1,212 คน
  เมื่อวาน 4,940 คน
  7 วันที่ผ่านมา 52,553 คน
  เดือนที่แล้ว 159,465 คน
  ปีที่แล้ว 2,132,639 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 12,722,909 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา