พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดกิจกรรม “จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ มีแล้วแบ่งปัน "สร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ประชาชน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563

โพสต์เมื่อ : 4 มิถุนายน 2563 เวลา 11:25 น.
จำนวนผู้อ่าน 264 คน
จังหวัดตากจัดกิจกรรม “จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์” สาธิตการสร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ประชาชน​ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

วันที่​ 3​ มิ.ย.​2563​ นายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดกิจกรรม “จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ มีแล้วแบ่งปัน "สร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ประชาชน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563​ ณ​ วัดดงซ่อมวนาราม​ ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ประกอบพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพร​ ถวายความเคารพ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี​ กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ จากนั้นจึงนำผู้เข้าร่วมพิธีกล่าวคำปฏิญาณตน “เราทำความดี เพื่อชาติ​ ศาสนาและพระมหากษัตริย์​ "

เนื่องจากกระทรวงแรงงานได้จัดตั้ง “ศูนย์ปฏิบัติการรองรับสถานการณ์การว่างงานจากผลกระทบสภาวะโรคระบาดโควิด-19” โดยมีมาตรการเร่งด่วนในการช่วยเหลือแรงงานนอกระบบ ผู้เดือดร้อนด้านอาชีพให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น มีการพัฒนาอาชีพ ให้มีรายได้ ลดรายจ่ายในครัวเรือน ภายใต้กิจกรรมที่จัดขึ้น​ ประกอบด้วย การจัดกิจกรรมของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน การสาธิตอาชีพ การทำหน้ากากอนามัย การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ประกอบกับสำนักงานแรงงานจังหวัดตากมีกลุ่มเป้าหมายในการฝึกพัฒนาทักษะฝีมือ สาขาการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีในท้องถิ่น เพื่อเป็นการต่อยอด เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคประชาชน วิทยากรจิตอาสา 904 และประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ได้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้

//ภาพข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จ.ตากแชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 2 คน
  วันนี้ 1,131 คน
  เมื่อวาน 4,940 คน
  7 วันที่ผ่านมา 52,553 คน
  เดือนที่แล้ว 159,465 คน
  ปีที่แล้ว 2,132,639 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 12,722,828 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา