พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ เป็นประธานเปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว​ "บวร On Tour" ชุมชนคุณธรรมฯต้นแบบ​ บ้านไทยสามัคคี​ ตำบลแม่กาษา​ อำเภอแม่สอด​

โพสต์เมื่อ : 14 กรกฏาคม 2563 เวลา 18:19 น.
จำนวนผู้อ่าน 187 คน
วัฒนธรรมจังหวัดตาก เปิดตัวชุมชนบ้านไทยสามัคคี​ชุมชนคุณธรรมต้นแบบ​ "บวร On Tour" นำร่องเป็นชุมชนสร้างรายได้จากการท่องเที่ยววิถีวัฒนธรรม

วันที่ 14 ก.ค. 2563 นายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ เป็นประธานเปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว​ "บวร On Tour" ชุมชนคุณธรรมฯต้นแบบ​ บ้านไทยสามัคคี​ ตำบลแม่กาษา​ อำเภอแม่สอด​ โดยการดำเนินงานของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตาก​ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของชุมชนคุณธรรมฯ​ ต้นแบบ​ ที่ส่งเสริมงานด้านศาสนา ปลูกฝังให้คนในชุมชนยึดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาปฏิบัติ​ รวมทั้งสืบสานและอนุรักษ์ ประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามของชุมชนให้คงอยู่​ โดยมีนางจิณณารัชช์​ สัมพันธรัตน์​ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก​ นางรวงทอง​ พลธิราช​ วัฒนธรรมจังหวัดตาก​ หัวหน้าส่วนราชการ​ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น​ สภาวัฒนธรรมอำเภอ/ตำบล​ ผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่​ เข้าร่วมงาน

นางรวงทอง​ พลธิราช​ วัฒนธรรมจังหวัดตาก​ กล่าวว่า โครงการ “บวร On Tour” ของกระทรวงวัฒนธรรม ได้เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เป็นโครงการที่ทำให้คนในชุมชนมีอาชีพและมีรายได้ เพราะมีการนำต้นทุนทางวัฒนธรรมที่เป็นทั้งภูมิสังคม ภูมิปัญญา และภูมิทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น​ มาต่อยอดให้เกิดคุณค่าอย่างสร้างสรรค์ สำหรับบ้านไทยสามัคคี​ ตำบลแม่กาษา​ อำเภอแม่สอด​ จังหวัดตาก​ เป็นชุมชนที่มีหลักคุณธรรม ศีลธรรมอันดี ดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและวิถีวัฒนธรรม โดยมีพลังบวรที่เข้มแข็งจึงได้รับคัดเลือกเป็นชุมชนนำร่อง นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย มีวัฒนธรรมการแสดงของท้องถิ่น มีอาหารพื้นบ้าน​ที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งมีผลิตภัณฑ์ชุมชน​ และการให้บริการที่พักโฮมสเตย์ โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตาก​ ได้ช่วยสนับสนุนเตรียมชุมชนและพัฒนาสินค้าวัฒนธรรม​ องค์ความรู้ทางวัฒนธรรม​ พัฒนาการท่องเที่ยวในชุมชนอย่างเป็นระบบ​ ภายใต้ความร่วมมือของพลังบวร​ บ้าน​ วัด​ โรงเรียน​ ทำให้ชุมชนชูเอกลักษณ์เป็นชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมได้อย่างยั่งยืน

//ภาพข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จ.ตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 4 คน
  วันนี้ 1,184 คน
  เมื่อวาน 3,023 คน
  7 วันที่ผ่านมา 42,495 คน
  เดือนที่แล้ว 159,465 คน
  ปีที่แล้ว 2,132,639 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 12,733,211 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา