พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดโครงการ”สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน “วันสตรีไทย ประจำปี 2563

โพสต์เมื่อ : 3 สิงหาคม 2563 เวลา 15:51 น.
จำนวนผู้อ่าน 108 คน
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตาก จัดโครงการ”สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน “วันสตรีไทย ประจำปี 2563

วันที่ 3 ส.ค. 2563 ที่อาคารหอประชุมจังหวัดตาก สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตากร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดตาก จัดโครงการ”สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน” วันสตรีไทย ประจำปี 2563 เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 9 สืบสานพระราชปณิธานในเรื่องการอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย โดยมีนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดโครงการฯ ร่วมด้วยประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการ กลุ่มสตรีและผู้ประกอบการ OTOP จาก 9 อำเภอ

ตามที่ กรมการพัฒนาชุมชนกระทรวงมหาดไทยมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด ดำเนินโครงการ”ประกวดผ้า สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน” เพื่อสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในเรื่องการอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย อนุรักษ์ผ้าไทยให้คงอยู่คู่แผ่นดิน และเพิ่มรายได้ให้ผู้ประกอบการ OTOP อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ผ้าไทยให้เป็นที่รู้จักและเชิดชูเกียรติแก่ผู้สืบทอดภูมิปัญญาผ้าไทย และเชิญชวนข้าราชการและประชาชนใช้และสวมใส่ผ้าไทยอย่างน้อย สัปดาห์ละ 2 วัน
สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การมอบใบประกาศเกียรติคุณแม่ตัวอย่างดีเด่นระดับอำเภอ การมอบใบประกาศเกียรติคุณสตรีไทยดีเด่นระดับอำเภอ กิจกรรมเดินแบบผ้าไทยและผ้าพื้นถิ่นของจังหวัดตาก การประกวดผ้าสืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน บูธนิทรรศการแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์เด่นของอำเภอ 9 อำเภอ และการจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดตาก ทั้งนี้โครงการ”สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน” ถือได้ว่าเป็นโครงการที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากและกระตุ้นให้เกิดค่านิยมการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าทอพื้นเมือง ซึ่งเป็นภูมิปัญญาของคนไทยก่อให้เกิดรายได้กระจายสู่ชุมชน อีกทั้งเชิดชูอัตลักษณ์คุณค่าผ้าท้องถิ่น ให้เกิดกระแสความนิยมการแต่งกายผ้าไทยแก่ประชาชนคนไทยทั่วประเทศ

//ภาพ ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 3 คน
  วันนี้ 1,019 คน
  เมื่อวาน 3,023 คน
  7 วันที่ผ่านมา 42,495 คน
  เดือนที่แล้ว 159,465 คน
  ปีที่แล้ว 2,132,639 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 12,733,046 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา